Business News News

Cộng đồng kinh tế ASEAN: Thêm cơ hội phát triển cho Việt Nam (view : 4,664)

Khi AEC hình thành, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có thị trường rộng hơn nhưng cũng sẽ phải chịu sức ép cạnh tranh từ các nước ASEAN khác.

Read more »

Công ty du lịch đa quốc gia Aqua Expedition đầu tư vào Việt Nam (view : 3,901)

Công ty du lịch đa quốc gia Aqua Expedition thông báo đã chọn Việt Nam là một trong những điểm đến trên hành trình dọc sông Mekong bằng du thuyền cao cấp.

Read more »

Thị trường dịch vụ Việt Nam thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản (view : 3,672)

Thị trường dịch vụ Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh thực phẩm và nhà hàng, đang được các nhà đầu tư Nhật Bản đặc biệt quan tâm và đánh giá cao.

Read more »

Chia sẻ kinh nghiệm xúc tiến thương mại thị trường Nhật Bản (view : 2,311)

Việc hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam có kinh nghiệm cải thiện và nâng cao trình độ phát triển kinh doanh trên thị trường toàn cầu.

Read more »

Sri Lanka đề nghị nhập khẩu 15.000 tấn gạo từ Việt Nam (view : 2,298)

Tại cuộc hội đàm với Bộ trưởng Công thương Việt Nam, Bộ trưởng Công thương Sri Lanka đã gợi ý việc nước này có nhu cầu nhập khẩu 15.000 tấn gạo và đề nghị các doanh nghiệp đối tác Việt Nam tham gia cung cấp.

Read more »

Xuất khẩu gia súc từ Australia sang Việt Nam tăng ấn tượng (view : 2,229)

Trong năm tài chính 2011-2012, xuất khẩu gia súc sống từ Australia sang Việt Nam đã tăng gần 90 lần.

Read more »

Nhiều đơn hàng thủ công mỹ nghệ chuyển dịch về Việt Nam (view : 2,175)

Mục tiêu giá trị xuất khẩu 1,6 tỷ USD năm 2014 đối với mặt hàng thủ công mỹ nghệ là hoàn toàn khả thi, đặc biệt là khi hàng loạt đơn hàng từ Nhật Bản, Trung Quốc đang dịch chuyển sang thị trường Việt Nam.

Read more »

Kim ngạch thương mại Việt-Anh tăng sau thời gian tăng trưởng âm (view : 2,085)

Với tổng giá trị trao đổi hàng hóa hơn 2 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Vương quốc Anh đã tăng trưởng bứt phá sau khoảng thời gian dài luôn tăng trưởng âm.

Read more »

Nhìn từ vụ mua lại Metro: "Chiến lược của người Thái cao tay hơn" (view : 2,184)

Sự đổ bộ của BJC vào Việt Nam đặt ra một thách thức lớn về mặt chính sách cũng như khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp bán lẻ nội trước thời điểm Cộng đồng kinh tế ASEAN được hình thành.

Read more »

Toyota Việt Nam có lượng xe bán ra cao nhất từ đầu năm đến nay (view : 2,042)

Theo công ty Toyota Việt Nam, trong tháng 7/2014, tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota đạt 3.759 xe, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Read more »

Bộ Tài chính: Sẽ bãi bỏ một loạt thủ tục nộp thuế trong tháng Chín (view : 2,101)

Viêc rút ngắn thời gian kê khai nộp thuế, cắt giảm các thủ tục không cần thiết sẽ được thực hiện rốt ráo trong thời gian tới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong những tháng cuối năm.

Read more »

Tập đoàn BJC Thái Lan mua lại Metro Việt Nam (view : 1,990)

Tập đoàn Metro (Đức) cho biết họ vừa ký kết thỏa thuận với Tập đoàn Berli Jucker của Thái Lan về việc BJC sẽ mua lại lĩnh vực kinh doanh sỉ của Metro tại Việt Nam.

Read more »

Việt Nam vẫn là điểm đầu tư quan trọng của doanh nghiệp Singapore (view : 1,967)

Tổng lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định Việt Nam, cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh vẫn là điểm đến đầu tư quan trọng đối với doanh nghiệp Singapore.

Read more »

Nhật xúc tiến hàng thực phẩm, nông lâm thủy sản vào Việt Nam (view : 2,023)

JETRO Nhật Bản vừa tổ chức thành công Chương trình “Kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản trong ngành thực phẩm và nông lâm thủy sản” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Read more »

Xuất khẩu của Việt Nam sang Brazil tăng mạnh trong 6 tháng (view : 1,910)

Xuất khẩu của Việt Nam sang Brazil trong sáu tháng đầu năm đạt 732,6 triệu USD, tăng 33,3% so với cùng kỳ năm ngoái và nhập khẩu ở mức 542,5 triệu USD, tăng 2,2%.

Read more »

Vietnam Airline báo lãi hơn 82 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm (view : 1,980)

Tổng công ty hàng không Việt Nam vừa chính thức công bố tình hình sản xuất kinh doanh trong sáu tháng đầu năm 2014, trong đó doanh thu của của Vietnam Airlines ước đạt 27.752 tỷ đồng.

Read more »

70% công ty Đức đánh giá thị trường Việt Nam phát triển tích cực (view : 2,217)

Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Đông Nam Á đã công bố kết quả cuộc khảo sát của các doanh nghiệp Đức đã và đang hoạt động tại Việt Nam.

Read more »

Vinatex chuyển hướng đầu tư mạnh hơn cho thị trường nội địa (view : 2,161)

Trong chiến lược phát triển mới gần đây của mình, Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã cơ cấu lại hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư mạnh hơn cho thị trường nội địa.

Read more »

Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Nam Phi (view : 2,057)

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Nam Phi đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái, tăng 20 lần so với con số 54 triệu USD trong năm 2002.

Read more »

Dòng vốn FDI đang chảy mạnh vào công nghiệp chế biến và chế tạo (view : 2,126)

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cả nước có 889 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 6,85 tỷ USD, bằng 99,1% so với cùng kỳ năm 2013.

Read more »