Travel News News

Báo Italy: (view : 4,191)

Theo bình luận của chuyên trang Viaggi (Du lịch) uy tín của nhật báo hàng đầu Italy La Repubblica về Hạ Long - Di sản UNESCO của Việt Nam: "Từ trên cao, Hạ Long đẹp một cách lạ lùng."

Read more »

Thừa Thiên-Huế triển khai các gói kích cầu du lịch Huế 2014 (view : 3,621)

Thừa Thiên-Huế đã công bố các gói kích cầu du lịch Huế 2014 và các năm tiếp theo, phấn đấu đón đạt từ 2,8 triệu đến 3 triệu lượt khách du lịch trong năm nay.

Read more »

Thái Lan khẳng định tiếp tục miễn thị thực với công dân Việt Nam (view : 3,516)

Theo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, phía Thái Lan chỉ miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh Thái Lan với mục đích du lịch, các trường hợp nhập cảnh với mục đích khác phải xin thị thực.

Read more »

Ba tỉnh Tây Bắc hợp tác phát triển du lịch tâm linh dọc sông Hồng (view : 2,117)

Ba tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Phú Thọ vừa thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển tuyến du lịch tâm linh dọc sông Hồng.

Read more »

Hấp dẫn mô hình du lịch vườn dâu tây tự tay thu hoạch tại Đà Lạt (view : 2,145)

Tham quan vườn trồng dâu tây và tự tay thu hoạch dâu đang trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách trong, ngoài nước tại phố núi Đà Lạt, Lâm Đồng.

Read more »

Kết nối, phát huy giá trị các di sản để phát triển du lịch bền vững (view : 2,208)

Di sản văn hóa, thiên nhiên là yếu tố quan trọng để khai thác, phát triển du lịch; ngược lại, du lịch cũng mang lại sức sống, góp phần tạo ra nguồn lực để tôn tạo, tu bổ, phát huy giá trị di sản.

Read more »

Bảy tháng qua, lượng du khách đến Lào Cai tăng trên 25% (view : 2,065)

Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Lào Cai, đến hết tháng Bảy vừa qua, lượng du khách đến Lào Cai đã có dấu hiệu tăng trên 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Read more »

Bảo tồn văn hóa, phát triển du lịch trên cao nguyên Bắc Hà (view : 2,116)

Bắc Hà "vắt mình" trên đá xám, ẩn hiện trong làn mây trắng. Nơi đây, đồng bào các dân tộc đang nỗ lực bảo tồn, phát huy văn hóa bản địa đặc sắc, biến di sản thành tài sản để phát triển du lịch.

Read more »

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã tăng trở lại (view : 2,174)

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Bảy ước đạt hơn 564.700 lượt khách, giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tăng 4,6% so với tháng Sáu.

Read more »

Đề xuất kéo dài thời gian miễn thị thực cho du khách Nga (view : 2,141)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét điều chỉnh chính sách thị thực đối với thị trường khách du lịch từ Liên bang Nga.

Read more »

Khách Việt Nam tới Singapore tăng 13% trong quý đầu năm (view : 2,264)

Cục Du lịch Singapore cho biết số lượng khách từ Việt Nam đến thăm Đảo quốc Sư tử trong quý đầu năm nay tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, đứng thứ hai về tốc độ tăng trưởng, sau mức tăng 17% của Hàn Quốc.

Read more »

Du lịch Việt an toàn, hấp dẫn qua lăng kính phóng viên quốc tế (view : 2,205)

Thời gian qua, uy tín, thương hiệu du lịch Việt Nam được ghi nhận ngày càng rõ nét qua kết quả bình chọn của các tổ chức, cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế.

Read more »

Bình Minh đảo Bình Ba hoang sơ và đặc sản ăn một lần nhớ mãi (view : 2,214)

Bình Ba là một trong số ít hòn đảo còn giữ được vẻ đẹp khá hoang sơ và đang trở thành điểm đến được nhiều du khách trong nước lựa chọn.

Read more »

Mười bình chọn của thế giới dành cho các điểm du lịch Việt Nam (view : 2,129)

Uy tín, thương hiệu du lịch Việt Nam đang ngày càng được bạn bè quốc tế ghi nhận rõ nét hơn, thể hiện qua kết quả bình chọn của các tổ chức truyền thông, hiệp hội quốc tế có uy tín dành cho các điểm đến hấp dẫn trong năm 2014.

Read more »

Khai mạc Hội chợ thương mại-du lịch quốc tế Ninh Thuận (view : 2,058)

Tối ngày 14/7, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ thương mại-du lịch quốc tế Ninh Thuận 2014.

Read more »

Lễ hội Nghinh Ông lớn nhất tỉnh Bến Tre (view : 2,118)

Trong ba ngày từ 11-13/7, lễ hội kỳ yên Lăng Ông Nam Hải của ngư dân xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre được tổ chức long trọng với nhiều hoạt động phong phú.

Read more »

Vĩnh Long thu hút khách tham quan các điểm du lịch văn hóa (view : 2,154)

Năm 2014, tỉnh Vĩnh Long phấn đấu đón 950.000 lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 200.000 lượt khách quốc tế với tổng doanh thu 210 tỷ đồng.

Read more »

Cà Mau huy động 500 tỷ đồng đầu tư phát triển du lịch (view : 2,050)

Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, tỉnh đã phê duyệt quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Cà Mau năm 2014-2015 và 2015-2020.

Read more »

Mở tuyến du lịch tâm linh dọc sông Hồng vào rằm tháng Bảy (view : 2,117)

Tuyến du lịch tâm linh dọc sông Hồng đến với các di tích thờ đạo Mẫu nổi tiếng của Việt Nam đi qua Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai sẽ chính thức được khai trương vào ngày rằm tháng Bảy này.

Read more »

Đà Nẵng thực hiện nhiều biện pháp thu hút khách du lịch quốc tế (view : 2,126)

Đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch ra nước ngoài... là những giải pháp thành phố Đà Nẵng triển khai để thu hút nhiều hơn nữa du khách quốc tế.

Read more »